Những lưu ý khi dùng điều hòa cho nhà có trẻ sơ sinh

Điều hòa là thiết bị có thể sử dụng với mọi đối tượng, độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên, đối với trẻ sơ sinh hệ miễn dịch còn chưa phát triển ổn định và sức đề kháng còn yếu thì khi sử dụng điều hòa, cha mẹ sẽ cần lưu ý rất nhiều yếu tố để tránh luồng gió lạnh làm ảnh hưởng đến trẻ. Nếu sử dụng điều hòa không đúng cách thì có thể khiến trẻ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Vì thế, để giúp cha mẹ sử dụng điều hòa tốt hơn cho nhà có trẻ sơ sinh, Hisense sẽ chia sẻ một số lưu ý trong bài viết dưới đây. 

Điều chỉnh nhiệt độ ở mức tiêu chuẩn

Đối với trẻ sơ sinh, điều quan trọng nhất khi sử dụng điều hòa đó là không được để nhiệt độ chênh lệch quá lớn hay thay đổi đột ngột vì sẽ khiến cơ thể trẻ bị sốc nhiệt, ảnh hưởng sức khỏe. Mức nhiệt độ sử dụng cho trẻ sơ sinh chỉ nên dao động ở mức cơ bản trong khoảng từ 26 đến 28 độ. Đồng thời, khi sử dụng điều hòa, bạn hãy đặt thêm máy phun sương hay chậu nước để tránh luồng gió lạnh làm khô da bé. 

Tránh để luồng gió lạnh thổi thẳng vào người trẻ

Vị trí nằm nên tuyệt đối tránh hướng gió thổi từ điều hòa, không được để luồng gió thổi trực tiếp vào người bé. Bạn nên lắp điều hòa ở trên cao, tránh thốc vào giường hoặc lựa chọn nằm cho bé phù hợp, hạn chế tối đa gió thổi vào người. Bởi luồng gió lạnh thổi vào người trong thời gian dài sẽ vừa gây khô da vừa ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bé. 

Lưu ý về thời gian sử dụng điều hòa

Về thời gian sử dụng điều hòa, thông thường khi sử dụng điều hòa cho trẻ sơ sinh, bạn nên ghi nhớ những quy tắc 3 phút và tuyệt đối không nên dùng quá 3 tiếng một lần. Với quy tắc 3 phút, trước khi cho bé ra khỏi phòng điều hòa, bạn cần mở cửa phòng và cho bé đứng gần cửa trong 3 phút để cơ thể bé quen với nhiệt độ và không khí bên ngoài. Đồng thời, sau mỗi 3 tiếng sử dụng điều hòa, bạn hãy cho bé ra ngoài từ 15 đến 30 phút và mở thông cửa để bay bớt hơi khí đọng trong phòng, đón nắng vào phòng. 

Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Điều quan trọng trong quá trình sử dụng điều hòa chính là bạn cần phải vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên. Đặc biệt, khi sử dụng cho nhà có trẻ sơ sinh, bạn cần đảm bảo điều hòa không có bụi bẩn hay là môi trường phát sinh mầm bệnh, vi khuẩn. Bởi nếu để điều hòa bám quá nhiều bụi bẩn hay bị ẩm mốc thì luồng gió thổi ra sẽ mang theo mầm bệnh không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Đồng thời cùng với giữ vệ sinh điều hòa, bạn cũng nên giữ vệ sinh phòng sử dụng điều hòa, tránh để bụi bẩn. 

Lựa chọn điều hòa có chế độ tích hợp thông minh

Khi nhà có trẻ sơ sinh, cha mẹ nên lưu ý lựa chọn điều hòa có các chế độ tích hợp thông minh để vừa đem lại bầu không khí trong lành vừa đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Các dòng điều hòa có tích hợp các tính năng kháng khuẩn, vận hành êm ái không tiếng ồn và có chế độ ngủ đêm dành cho trẻ nên là ưu tiên lựa chọn hàng đầu. 

Dòng sản phẩm điều hòa Hisense sẽ là gợi ý hàng đầu dành cho những bậc cha mẹ đang tìm kiếm điều hòa sử dụng cho trẻ và các thành viên trong gia đình. Điều hòa Hisense được tích hợp các tính năng thuận tiện, đầy đủ như chế độ Quiet giúp hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn; chế độ ngủ đêm dành riêng cho 4 đối tượng khác nhau, trong đó có trẻ sơ sinh; chế độ ifeel cảm biến và tính năng tự động làm sạch giúp đảm bảo hoạt động thiết bị luôn ổn định, không ảnh hưởng đến người dùng. 

Với những thông tin trên bài viết, hy vọng Hisense đã chia sẻ những thông tin hữu ích khi dùng điều hòa cho nhà có trẻ sơ sinh. 

Điều hòa Hisense tích hợp nhiều tính năng tiện dụng sẽ là lựa chọn thích hợp nhất cho những gia đình có trẻ sơ sinh. Vì thế, với mọi thắc mắc hay nhu cầu cần tư vấn, hướng dẫn sử dụng điều hòa Hisense, hãy liên hệ trực tiếp qua hotline 1800 888665 để đội ngũ tư vấn hỗ trợ hiệu quả, nhanh chóng nhất!