Lợi ích của việc kết hợp sử dụng quạt điều hòa và máy lạnh

Quạt điều hòa và máy lạnh đều là những thiết bị được sử dụng phổ biến mỗi khi bước vào những ngày thời tiết nóng bức của mùa hè. Ưu điểm của cả hai thiết bị là đều giúp tạo ra luồng gió mát lạnh, đem đến cảm giác dễ chịu, xua tan không khí nóng bức, khó chịu cho người dùng. Nếu cả hai thiết bị đều dùng để làm mát thì có nên kết hợp sử dụng thường là thắc mắc của nhiều khách hàng hiện nay. Để giải đáp thắc mắc về vấn đề này, Hisense sẽ chia sẻ kỹ hơn trong bài viết dưới đây. 

Có nên kết hợp quạt điều hòa và máy lạnh không?

Quạt điều hòa là một thiết bị làm mát với nguyên lý tỏa hơi nước để làm giảm nhiệt độ phòng. Đồng thời trong quá trình giảm nhiệt độ phòng, tỏa hơi nước ra các khu vực xung quanh thì thiết bị cũng giúp làm sạch không khí nhờ những ion âm. Sử dụng quạt điều hòa sẽ giúp người dùng tận hưởng được luồng gió mát lạnh tự nhiên, sạch khuẩn và an toàn với sức khỏe. 

Điều hòa (máy lạnh) lại là thiết bị gia dụng hoạt động theo nguyên lý sử dụng điện năng và các môi chất làm lạnh để điều chỉnh nhiệt độ không khí lưu thông trong phòng. Luồng gió mát tạo ra từ dàn lạnh của điều hòa sẽ giúp người dùng cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn trong mùa hè nóng bức. 

Quạt điều hòa và máy lạnh đều có nguyên lý hoạt động khác nhau, tuy nhiên khi kết hợp lại sẽ có thể tạo ra luồng gió mát lạnh, không khí lưu thông hiệu quả giúp không gian thoáng đãng hơn mà không cần khiến máy lạnh hoạt động quá công suất. Vì thế nếu bạn muốn tăng cường hiệu quả làm mát trong mùa hè nóng bức thì đây là sự kết hợp hoàn hảo. 

Lợi ích khi kết hợp sử dụng quạt điều hòa và máy lạnh

Việc kết hợp sử dụng quạt điều hòa và máy lạnh có thể đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực về chi phí cũng như an toàn cho sức khỏe người sử dụng. 

Hỗ trợ không khí lưu thông tốt hơn 

Nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa sẽ giúp tạo ra các luồng gió mát mang hơi nước nên khi kết hợp cùng với luồng gió của máy lạnh có thể giúp quá trình lưu thông không khí được đẩy lên nhanh, đồng đều, giúp làm lạnh nhanh hơn. Đồng thời, luồng gió kết hợp sẽ giúp mang lại cảm giác tự nhiên, lấn át mùi khó chịu khi sử dụng máy lạnh. Luồng gió thổi nhẹ nhàng giúp không khí phòng luôn thông thoáng, không bị bí bức như khi chỉ sử dụng máy lạnh, người dùng cũng sẽ có trải nghiệm thoải mái hơn. 

Tối ưu chi phí hoạt động

Vào những ngày thời tiết nắng nóng, nhiều gia đình thường sử dụng nhiều máy lạnh và sử dụng máy lạnh liên tục để tạo luồng gió mát nhanh hơn, tốt hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng máy lạnh liên tục với công suất cao thì sẽ tiêu tốn nhiều điện năng và chi phí bỏ ra để duy trì hoạt động cũng tăng cao. 

Chính vì vậy, giải pháp tốt nhất để đem lại luồng không khí mát lạnh nhưng máy lạnh không phải hoạt động với công suất cao liên tục đó là kết hợp cùng với quạt điều hòa. Quạt điều hòa có chi phí mua đầu vào rẻ hơn và hoạt động cũng không tiêu tốn quá nhiều điện năng nên kết hợp giữa hai luồng gió sẽ tạo bầu không khí thoáng đãng, trong lành hiệu quả mà không cần mua sắm quá nhiều máy lạnh. 

An toàn cho người dùng

Ngoài ra, việc kết hợp sử dụng quạt điều hòa và máy lạnh cũng giúp cân bằng nhiệt độ, tránh luồng gió lạnh của điều hòa ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Nếu sử dụng máy lạnh thường khiến người dùng bị mất nước, làn da khô nứt nẻ thì kết hợp với hơi nước từ quạt điều hòa sẽ cân bằng độ ẩm, an toàn cho sức khỏe người dùng. Tình trạng khô da hay mất nước khi ngồi điều hòa sẽ không xuất hiện khi độ ẩm được cung cấp cân bằng từ quạt điều hòa. 

Qua bài viết này, chắc hẳn chúng tôi đã giải đáp “có nên kết hợp sử dụng quạt điều hòa và máy lạnh hay không?” và lợi ích thực tế của việc kết hợp hai thiết bị này. 

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn lựa chọn điều hòa sử dụng trong gia đình, văn phòng thì hãy trực tiếp gọi đến hotline 1800 888665 của Hisense để được tư vấn, đáp ứng nhu cầu kịp thời nhất!