Chi tiết về cấu tạo của máy lạnh tủ đứng hiện nay

 

Máy lạnh tủ đứng là một thiết bị điều hòa không khí hay còn được gọi là máy lạnh cây, là một dạng  máy lạnh có thiết kế theo hình dáng các loại tủ đứng, có thể đặt trên các bề mặt phẳng. Sử dụng máy lạnh tủ đứng sẽ tạo ra làn gió mạnh và giúp gia tăng khả năng làm mát trong các không gian có diện tích rộng. Để tìm hiểu về cấu tạo máy lạnh tủ đứng và lựa chọn một dòng sản phẩm phù hợp, hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi!

Cấu tạo của máy lạnh tủ đứng

Thường một chiếc máy lạnh tủ đứng  được thiết kế những thành phần bao gồm dàn nóng, dàn lạnh, hệ thống dây điện động lực, dây điện điều khiển và các ống đồng dẫn gas. 

Dàn lạnh

Giống như máy lạnh treo tường, dàn lạnh của máy lạnh tủ đứng sẽ được đặt bên trong phòng. Dàn trao đổi nhiệt trong Dàn lạnh của máy lạnh tủ đứng là  dạng tấm bao gồm các ống đồng dẫn môi chất lạnh bằng đồng được bao bọc bởi dàn trao đổi nhiệt chống ăn mòn có tuổi thọ cao, cánh quạt gió đồng trục với tiết diện lớn tạo luồng gió mạnh mẽ và êm ái hơn, motor quạt hiệu suất cao bền bỉ và êm ái - board điều khiển có độ bền và độ tin cậy cao. Mỗi thương hiệu hiện nay sẽ có thiết kế bề ngoài dàn lạnh khác nhau, tùy theo nhu cầu và sở thích cá nhân, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với không gian. 

Dàn nóng

Dàn nóng của máy lạnh tủ đứng cũng được lắp đặt ở ngoài trời, bao gồm các bộ phận chính là dàn trao đổi nhiệt, máy nén và quạt. Dàn trao đổi nhiệt theo kiểu ống đồng dẫn môi chất lạnh và được bao bọc bằng dàn trao đổi nhiệt chống ăn mòn có tuổi thọ cao và bền bỉ cho phép đặt ở ngoài môi trường mà không cần che chắn. Dàn nóng là bộ phận tiêu tốn nhiều điện năng nhất khi máy lạnh tủ đứng hoạt động. 

Hệ thống dây điện

Cấu tạo của máy lạnh tủ đứng bao gồm hệ thống dây điện điều khiển và dây điện động lực. Trong đó, dây điện điều khiển sẽ được nối với dàn lạnh nhằm mục đích điều khiển các chế độ hoạt động của thiết bị. Còn dây điện động lực hay còn gọi là dây điện nguồn sẽ được nối với dàn nóng hoặc dàn lạnh. 

Ống đồng dẫn gas

Bộ phận liên kết giữa dàn nóng và dàn lạnh sẽ là ống đồng dẫn gas bao gồm ống gas hơi (ống đi) và ống gas lỏng (ống hồi) được bảo vệ bằng 02 lớp cách nhiệt riêng biệt. Thường ống gas hơi (ống đi) sẽ có kích thước nhỏ hơn so với ống gas lỏng (hồi về) và kích cỡ ống  thay đổi theo từng dải công suất và các đầu nối ống của thiết bị. Khi lắp đặt máy lạnh, các ống dẫn nên kẹp vào nhau để giúp tăng hiệu quả hoạt động tốt hơn. 

Máy lạnh tủ đứng Hisense cùng khả năng làm lạnh cực mạnh

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy lạnh tủ đứng với kiểu dáng, công suất và công nghệ tích hợp đa dạng. Trong đó, máy lạnh tủ đứng Hisense được rất nhiều khách hàng đánh giá cao về độ bền cùng khả năng làm lạnh cực mạnh. 

Sản phẩm máy lạnh tủ đứng Hisense

Các dòng máy lạnh tủ đứng Hisense sở hữu những ưu điểm nổi bật về công nghệ và khả năng làm lạnh được đánh giá cao bởi: 

  • Sử dụng gas R-32 là môi chất làm lạnh hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay

  • Sử dụng Mô-tơ quạt gió cực mạnh giúp luồng gió tỏa xa đến 18m

  • Thiết kế cánh đảo gió ngang dọc linh hoạt, phân bổ đồng đều luồng gió tỏa ra mọi ngóc ngách

  • Cảm biến nhiệt độ thông minh Ifeel giúp tự điều chỉnh và cân bằng nhiệt độ tại từng vị trí

  • Cảnh báo rò rỉ tích hợp giúp người dùng an tâm sử dụng, không lo lắng sự cố phát sinh

  • Chế độ ngủ tích hợp dành riêng cho từng đối tượng, tối ưu trải nghiệm người dùng

Dịch vụ chuyên nghiệp của Hisense

Khi lựa chọn mua máy lạnh tủ đứng tại Hisense, bạn không chỉ sở hữu những sản phẩm chất lượng mà còn được tận hưởng dịch vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn, kỹ thuật. 

  • Với bất cứ thắc mắc về lựa chọn thiết bị, đội ngũ tư vấn viên sẽ tư vấn và hỗ trợ dựa theo nhu cầu khách hàng

  • Với thắc mắc về cách sử dụng hay gặp vấn đề phát sinh trong khi sử dụng, kỹ thuật viên sẽ tiếp nhận và xử lý, hỗ trợ qua điện thoại hoặc hỗ trợ trực tiếp cho khách hàng.

  • Mọi sản phẩm khách hàng mua đều sẽ được áp dụng chính sách bảo hành tối ưu 1Hi3, đảm bảo quyền lợi tối đa. 

Hy vọng những thông tin trên bài viết đã chia sẻ rõ hơn về cấu tạo máy lạnh tủ đứng và gợi ý khách hàng lựa chọn sản phẩm máy lạnh tủ đứng Hisense với khả năng làm lạnh cực mạnh.

Để sở hữu những sản phẩm máy lạnh tủ đứng Hisense, đừng chần chờ liên hệ qua hotline 1800 888665 nhé!