Cách sử dụng và lựa chọn điều hòa thông minh giúp bạn có giấc ngủ ngon

Giấc ngủ chiếm khoảng 1/3 thời gian cuộc đời của mỗi người và nó đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, sinh hoạt cũng như sức khỏe từng người. Chính vì vậy, việc có một giấc ngủ ngon là điều hầu hết ai cũng đều mong muốn. Vào mùa hè, khi thời tiết nóng bức, bạn thường khó đi vào giấc ngủ hơn, vì thế sử dụng điều hòa là một cách hiệu quả giúp bạn thả lỏng và dễ đi vào giấc ngủ. Tuy nhiên, làm sao để sử dụng điều hòa thông minh giúp bạn có giấc ngủ ngon? Để tìm hiểu vấn đề này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.  

Cách sử dụng điều hòa thông minh giúp bạn có giấc ngủ ngon

Lắp điều hòa đúng vị trí

Vị trí lắp đặt điều hòa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm lạnh của thiết bị, do đó nếu muốn có một giấc ngủ ngon, bạn cần lắp đặt điều hòa đúng vị trí. Vị trí lắp đặt phù hợp nhất trong từng phòng nên là ở trên cao để hơi lạnh tỏa đều khắc phòng. Ngoài ra, dàn nóng nên để ở bên ngoài và ở nơi thông thoáng, ít bị ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp. Lưu ý nên đặt dàn nóng và dàn lạnh gần nhau, khi sử dụng điều hòa thì đóng kín phòng và tránh bật tắt nhiều lần để tránh hao phí điện năng. 

Làm lạnh trước khi ngủ

Một kinh nghiệm để bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn khi sử dụng điều hòa đó là hãy làm lạnh căn phòng trước khi ngủ. Bởi khi hơi lạnh đã lan tỏa khắp căn phòng thì cơ thể bạn cũng được thả lỏng và có cảm giác thoải mái, dễ đi vào giấc ngủ hơn. Tùy theo từng tốc độ làm mát của những thiết bị, bạn có thể bật trước khi ngủ từ 10 đến 15 phút để hơi lạnh lan tỏa đều. 

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Đặc biệt, có một lưu ý quan trọng bạn cần ghi nhớ đó là cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho giấc ngủ ngay từ đầu. Nên hạn chế bật điều hòa quá lạnh sau đó mới điều chỉnh lại nhiệt độ vì đây chính là lý do hàng đầu khiến người dùng bị nhiễm lạnh về đêm. Cơ thể của con người sẽ thay đổi nhiệt độ từ từ qua từng thời điểm, giai đoạn nên việc đặt điều hòa ở nhiệt độ phù hợp sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon và bảo vệ sức khỏe tốt hơn. 

Vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị định kỳ

Một yếu tố quan trọng khác để bạn luôn có giấc ngủ ngon khi sử dụng điều hòa đó là phải vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị định kỳ. Sau một khoảng thời gian sử dụng, điều hòa sẽ là nơi trú ngụ của vi khuẩn, nấm mốc cũng bị bị bám bụi bẩn rất nhiều. Vì vậy, việc vệ sinh điều hòa định kỳ từ khoảng 3 - 6 tháng một lần sẽ giúp đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định, tăng độ bền cũng như tránh gặp trục trặc. 

Lựa chọn điều hòa Hisense cho giấc ngủ ngon

Ngoài những cách sử dụng điều hòa (máy lạnh) như trên để giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn thì việc lựa chọn thương hiệu điều hòa cũng rất quan trọng. Hiện nay có nhiều thương hiệu cũng như các dòng sản phẩm khác nhau có tích hợp các chế độ ngủ thông minh, bạn có thể lựa chọn sử dụng tùy theo nhu cầu cá nhân của mình. 

Đặc biệt, trong số các thương hiệu điều hòa (máy lạnh) hiện nay, Hisense cũng là thương hiệu nổi bật với 4 chế độ ngủ thông minh tích hợp trong một remote. Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, Hisense với sản phẩm điều hòa đã chăm sóc giấc ngủ thành công cho 40 triệu người dùng trên toàn cầu ở đủ mọi lứa tuổi đã phát triển công nghệ hỗ trợ giấc ngủ với 4 chế độ khác nhau.

Máy lạnh Hisense với 4 chế độ ngủ thông minh chăm sóc giấc ngủ gia đình

Khi sử dụng điều hòa (máy lạnh) Hisense, thay vì phải tự suy đoán điều chỉnh thời gian, nhiệt độ như thế nào để phù hợp với người dùng như các dòng máy khác thì bạn chỉ cần tùy chỉnh theo 4 chế độ riêng cho người lớn tuổi, trẻ em, thanh niên và trung niên. Trong chiếc remote điều chỉnh thiết bị, bạn chỉ cần thiết lập chế độ và máy sẽ tự động cân bằng môi trường với nhiệt độ cơ thể khi ngủ, mang lại cảm giác thư thái và bảo vệ tối đa sức khỏe. 

Hy vọng những thông tin trên bài viết đã chia sẻ cách sử dụng điều hòa thông minh giúp bạn có giấc ngủ ngon. 

Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn để chọn mua dòng sản phẩm điều hòa (máy lạnh) Hisense thì hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ hiệu quả nhất.