Những hướng dẫn sử dụng điều hòa inverter hiệu quả 

Trên thị trường hiện nay, các dòng máy điều hòa inverter được rất nhiều người dùng ưa chuộng bởi hiệu quả tiết kiệm điện năng tốt hơn so với điều hòa thông thường. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả và phát huy tính năng tiết kiệm điện năng của điều hòa inverter, bạn cũng cần phải ghi nhớ một số lưu ý để sử dụng điều hòa inverter đúng cách. Để tìm hiểu về cách sử dụng điều hòa inverter hiệu quả, hãy cùng Hisense theo dõi bài viết dưới đây. 

Hạn chế thiết lập nhiệt độ quá thấp

Trong quá trình sử dụng điều hòa inverter, bạn nên hạn chế thiết lập nhiệt độ ở mức quá thấp. Bởi nếu khi mở nhiệt độ thấp nhất ngay từ ban đầu, thiết bị bắt buộc phải hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu của người dùng và điều này sẽ gây ra tình trạng tiêu tốn điện năng tiêu thụ.

Cơ chế hoạt động của điều hòa inverter là sử dụng công nghệ biến tần nên khi bật thiết bị, hệ thống sẽ tự hoạt động với công suất cao để đáp ứng nhu cầu làm lạnh và sau đó giảm dần để duy trì nhiệt độ và giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn. Mức nhiệt độ bạn nên bật khi sử dụng điều hòa inverter chỉ nên dao động từ  24 -  26 độ C là có thể đáp ứng được nhu cầu làm mát trong mùa hè. 

Không tắt điều hòa nếu phòng đã đạt nhiệt độ mong muốn

Tắt điều hòa khi không gian phòng đạt nhiệt độ mong muốn không phải là một ý kiến hay. Bởi căn phòng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như môi trường, thân nhiệt, thiết bị sinh nhiệt nên nếu tắt đi thì không giữ được luồng gió lạnh mà còn khiến thiết bị phải khởi động lại nhiều lần. Điều này sẽ khiến thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng hơn trong quá trình sử dụng . Đặc biệt, với điều hòa inverter, bạn nên giữ hoạt động của thiết bị ổn định để vừa duy trì nhiệt độ vừa đảm bảo hiệu quả tiết kiệm điện năng tốt hơn. 

Sử dụng nguồn điện áp theo tiêu chuẩn

Điều hòa inverter muốn sử dụng được cần phải sử dụng nguồn điện áp ổn định. Đặc biệt, điện áp sử dụng cho điều hòa inverter cần phải đáp ứng được  tiêu chuẩn  của  nhà sản xuất. Bởi hệ thống được điều khiển bởi các vi mạch và khi không sử dụng nguồn điện  phù hợp và ổn định sẽ khiến các bộ phận dễ bị hư hỏng, đồng thời cũng làm giảm  hiệu suất làm lạnh và  tuổi thọ của thiết bị xuống thấp hơn. 

Lắp đặt ở vị trí phù hợp

Hầu hết tất cả các dòng sản phẩm điều hòa đều cần được lắp đặt tại vị trí phù hợp trong không gian sử dụng. Yếu tố vị trí lắp đặt sẽ quyết định hiệu quả tiết kiệm điện năng của các sản phẩm điều hòa inverter. 

  • Đặt dàn nóng tại những nơi thông thoáng, hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu vào thiết bị, tránh xa các nguồn phát sinh nhiệt. 

  • Đặt vị trí quạt làm mát của dàn nóng ở chiều vuông góc với hướng gió để tăng khả năng thoát nhiệt cho thiết bị. 

  • Đường ống gas không nên quá dài, chỉ nên tối ưu ở khoảng 5m và chênh lệch độ cao giữa dàn lạnh, dàn nóng nên ở khoảng 3m để duy trì năng suất hoạt động của điều hòa. 

Định kỳ bảo dưỡng và vệ sinh thiết bị

Đặc biệt, khi sử dụng điều hòa inverter, việc định kỳ bảo dưỡng và thiết bị cũng rất quan trọng. Khi không vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị, bạn có thể gặp rất nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng như dàn lạnh chảy nước, luồng gió tạo ra không mát,... Những nguyên nhân gây ra các tình trạng này đều một phần do bụi bẩn bám đầy vào dàn trao đổi nhiệt và cánh quạt của dàn lạnh, tấm lọc khí nên khả năng lưu thông và làm mát bị giảm. 

Trên bài viết là những cách sử dụng điều hòa inverter hiệu quả và đơn giản mà Hisense muốn chia sẻ với bạn. Việc sử dụng điều hòa inverter đúng cách sẽ vừa giúp đảm bảo độ bền vừa tiết kiệm điện năng hiệu quả. 

Tại Hisense, các dòng điều hòa của chúng tôi cũng được ứng dụng công nghệ inverter để đem lại hiệu quả tiết kiệm điện năng vượt trội hơn so với điều hòa thông thường. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua điều hòa inverter tích hợp nhiều tính năng thuận tiện, mức giá hợp lý thì hãy liên hệ với đội ngũ của Hisense qua 1800 888665 để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm phù hợp!.