Banner

Hướng dẫn trợ giúp tương tác

Để khai thác tối đa các tính năng của sản phẩm Hisense, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn về cài đặt và sử dụng tại đây.

Vui lòng chọn loại loại sản phẩm, sau đó bảng hướng dẫn sẽ được mở ra, bạn chọn sản phẩm cần xem và chỉ việc click qua trang để xem chi tiết. Trong trường hợp không có các hướng dẫn bạn cần tìm, vui lòng tham khảo thêm các câu hỏi thường gặp bên dưới hoặc liên hệ theo số máy hỗ trợ dịch vụ 1800 888 665 nhánh số 2.

Những câu hỏi thường gặp

 • Hãy kiểm tra remote có thể do khoảng cách giữa điều khiển từ xa nằm ngoài phạm vi nhận tín hiệu của dàn lạnh (trên 10 mét); Có vật cản (tấm gương, vách tường…) che sóng tín hiệu của điều khiển từ xa; Pin của điều khiển bị yếu hoặc sắp hết.

 • Hãy kiểm tra cầu dao điện xem có mở hay chưa; Dây điện có bị lỏng hoặc đứt ở đâu không; Có hẹn thời gian tắt mở máy không (xem đèn timer trên màn hình); Điện áp có ổn định không (được đo bởi kỹ thuật viên).

 • Hãy kiểm tra lưới lọc bụi có bám bẩn không? Nếu có tháo ra vệ sinh; Kiểm tra xem đã đến thời gian bảo dưỡng chưa (6 tháng đối với hộ gia đình, 4 tháng đối với doanh nghiệp); Dàn lạnh có bị vật cản che miệng gió thổi ra không không; Quạt dàn lạnh có bị bám bụi bẩn nhiều không; Trong phòng phát sinh nguồn nhiệt nào không (bếp gas, bếp hồn ngoại, cửa kính chưa đóng,...); Có thể do cài đặt nhiệt độ quá cao.

 •  Nếu điều hòa được khởi động lại ngay sau khi mất điện, mạch bảo vệ trong máy điều hòa sẽ làm cho điều hòa khởi động lại sau 3-5 phút. Đây là hiện tượng bình thường

 • Bản thân điều hòa không tạo ra mùi hôi, nếu có mùi hôi là do môi trường xung quanh hoặc do côn trùng chui vào máy và chết bên trong gây ra mùi hôi. Kiểm tra xem đầu ra của ống thoát nước có cắm xuống miệng cống không? Nếu có phải rút lên trên. Đã đến lúc cần vệ sinh lại dàn lạnh.

 • Đôi khi sẽ có tiếng rít giống như nước chảy xuất hiện trong dàn lạnh, đó là tiếng gas lạnh trong hệ thống và đây là hiện tượng bình thường.

 • Do tính chất giãn nở của vật liệu khi nhiệt độ thay đổi, tiếng kêu này là bình thường do vật liệu khi tiếp xúc với nhiệt độ thay đổi đột ngột bị giãn nở. Đây là hiện tượng bình thường.

 •  Có thể do độ ẩm trong môi trường lắp đặt quá cao; Do hóa chất của các dung dịch hóa học (thuốc nhuộm tóc, dầu hấp tóc….) trong các cơ sở chăm sóc tóc. Ta cần di dời máy điều hòa ra nơi khác và tẩy rửa thật sách dàn lạnh. Đối với môi trường có độ ẩm cao ta chuyển sang sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa

 •  Do cài đặt nhiệt độ quá thấp? Nhiệt độ lý tưởng là từ 24-26°C. Do lưới lọc bụi quá bẩn hoặc dàn trao đổi nhiệt bám bụi nhiều? Cần bảo dưỡng định kỳ.
   Do phòng quá lớn so với công suất hoặc có nhiều cửa sổ hứng nắng trực tiếp? Cần phải tăng công suất điều hòa.

 •  Hãy kiểm tra xem đầu ra của ống thoát nước có bị cắm vào chậu nước hoặc cắm xuống đất không? Cần phải rút ra. Hãy kiểm tra ống thoát nước có bị vắt ngược lên không? Cần thả xuôi xuống. Ống nước đi quá dài thả nằm trên nền đất? Đối với ống nước nếu đi quá dài trên 4 mét ta nên thay ống mềm bằng ống PVC để nước thoát ra tốt hơn.

 •  Do vừa thay đổi chế độ nên phải chờ 3 phút sau để máy khởi động. Hoặc do vừa mất điện nên mạch bảo vệ kích hoạt để tránh hiện tượng quá tải cho máy nén.

 • Do dàn nóng lắp đặt tại vị trí kín gió không giải nhiệt được hoặc bị bám bụi nhiều, cần di dời và bảo dưỡng dàn nóng. Do nguồn điện không ổn định, cần lắp đặt thêm ổn áp.

 • Có thể do chọn chế độ không đúng trên điều khiển. Hãy chọn lại đúng chế độ. Hoặc do nhiệt độ cài đặt quá cao nên dàn nóng không hoạt động. Cần giảm nhiệt độ xuống thấp hơn nhiệt độ môi trường.

 • Chưa đấu dây nối đất cho hệ thồng? Yêu cầu hệ thống điện trong nhà phải có dây nối đất nếu không có thì không tùy tiện đấu dây nối đất vào tường sẽ gây nguy hiểm. Hãy di dời dàn nóng lên vị trí cao và tránh xa tầm tay trẻ em.

 • Đây là hiện tượng bình thường không phải lỗi, nước ngưng tụ trên đường ống gas khi máy vận hàng ở chế độ làm lạnh.